Xin chữ ký Messi trong ngày làm việc đầu tiên, nhân viên tạp vụ mất việc

0
4404
Nam tạp vụ người Colombia phụ trách dọn dẹp phòng vệ sinh tại sân DRV PNK của Inter Miami đã bị sa thải sau khi xin chữ ký của ngôi sao Lionel Messi.
Cristian Salamanca làm việc cho một công ty có hợp đồng dọn dẹp các địa điểm tổ chức các sự kiện âm nhạc và thể thao khác nhau. Thứ Tư ngày 2/8 đánh dấu ca làm việc đầu tiên – và cũng là ca cuối cùng – của anh tại sân DRV PNK của Inter Miami tại Fort Lauderdale.
Hôm đó, Inter Miami thi đấu với Orlando City trong vòng 1/16 Leagues Cup 2023. Salamanca được phân công dọn dẹp gần nơi các cầu thủ tiến vào sân. Với trang phục của công ty, anh mặc sẵn áo thi đấu của tuyển Argentina để chờ xin chữ ký của thần tượng Messi.

“Tôi được phân công dọn dẹp phòng vệ sinh trong khu vực nơi xe bus đỗ. May mắn thay, tôi đã ở ngoài đó khi xe bus đến và tất cả cầu thủ bước xuống. Người cuối cùng là Messi”, Salamanca thuật lại sự việc trên báo Argentina La Nacion.
Khi đó, tạp vụ này đã không tiếp tục dọn dẹp, mà chen ngang để xin chữ ký của Messi. “Tôi hét lớn rằng ‘Này, nhà vô địch thế giới’. Và Messi quay ra nhìn tôi”, Salamanca kể tiếp. “Tôi vén áo đồng phục để lộ áo tuyển Argentina và lấy chiếc bút dạ. Messi đã ký cho tôi. Nhân viên an ninh đến ngay lập tức, đưa tôi ra ngoài và sa thải tôi. Nhưng đó đáng giá từng giây”.

Sau khi bị sa thải, Salamanca đã phải nhờ vợ – người cũng đang làm việc trong sân DRV PNK – thu dọn hộ đồ đạc. Theo báo Anh Sportmail, các nhân viên tại sân DRV PNK – dù là thành viên của Inter Miami hay thuộc công ty bên ngoài – đều được cảnh báo rằng phải duy trì sự chuyên nghiệp và không được làm phiền Messi để xin chụp ảnh hoặc chữ ký.

Hà Sơn