Vì sao cần hạn chế việc trẻ nhỏ sử dụng điện thoại thông minh?

0
451
Hiện nay tình trạng trẻ nhỏ nghiện dùng smartphone đang rất phổ biến, điều này mang lại những hệ lụy không tốt cho trẻ. Để kiểm soát tình trạng này, phụ huynh hãy áp dụng những cách giúp trẻ hạn chế sử dụng điện thoại dưới đây.
Cách hạn chế việc sử dụng điện thoại của trẻ nhỏ - 1
Nội dung không phù hợp lứa tuổi, bạo lực, tiêu cực là những lo ngại hàng đầu của phụ huynh khi cho con tiếp xúc với thiết bị di động.

Cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi giải trí

Bố mẹ hãy hướng con tham gia những hoạt động này, giúp con xa rời với màn hình điện thoại.  Ngoài ra, các bố mẹ có thể cho trẻ tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè, tham gia các lớp học võ, bơi, hát, vẽ… hoặc đi cắm trại, dã ngoại, sinh hoạt câu lạc bộ…

Bố mẹ cần dành thời gian chơi cùng con

Muốn con ít xem điện thoại thì việc đầu tiên là bố mẹ cần phải làm gương cho con. Phụ huynh nên giới hạn thời gian lên mạng khi có mặt con. Do vậy, để con không bắt chước, bố mẹ hãy đặt điện thoại xuống và giao tiếp bằng mắt với con khi trò chuyện.

Khuyến khích trẻ tham gia vào các công việc nhà

Bố mẹ tạo cơ hội để trẻ làm việc nhà, điều này sẽ hướng sự tập trung của trẻ sang hướng khác, không còn để ý đến chiếc điện thoại nữa. Việc của bố mẹ là hãy tạo hứng thú cho trẻ bằng cách coi việc nhà như những trò chơi.

Đơn Dương