Tác dụng khi trộn dầu gió với giấm trắng?

0
1315

Kết hợp dầu gió với giấm trắng sẽ giúp bạn xử lý nhiều vấn đề trong nhà như khử mùi, đuổi muỗi, làm sạch đồ dùng.

Dầu gió và giấm trắng khi kết hợp lại có nhiều lợi ích hữu ích trong việc khử mùi, đuổi muỗi và làm sạch các vật dụng trong nhà. Dùng hỗn hợp này để đuổi muỗi, làm sạch chiếu, khử mùi hôi nhà vệ sinh, thùng rác, giày và làm không khí trong nhà trong lành hơn. Ngoài ra, còn giúp loại bỏ băng dính hai mặt dễ dàng và hiệu quả.

Trộn dầu gió với giấm trắng có tác dụng gì? - 1
Lợi ích tuyệt vời khi kết hợp dầu gió và giấm trắng

Làm sạch bề mặt kính và gương

Hỗn hợp dầu gió và giấm trắng cũng rất hiệu quả trong việc làm sạch bề mặt kính và gương. Chỉ cần pha hỗn hợp này với nước và dùng chúng để lau kính, bạn sẽ có bề mặt sáng bóng và không còn vết bẩn, vết nước.

Làm mềm da chân và tay

Khi da chân và tay bị khô và nứt nẻ, bạn có thể dùng hỗn hợp dầu gió và giấm trắng để massage và làm mềm da. Dầu gió sẽ giúp làm dịu những vùng da tổn thương, trong khi giấm trắng giúp cung cấp độ ẩm và tái tạo da.

Trị mụn và sẹo mụn

Hỗn hợp dầu gió và giấm trắng cũng có tác dụng trị mụn và làm giảm sẹo mụn. Bạn có thể nhỏ một ít hỗn hợp này lên vùng da mụn, để qua đêm và rửa sạch vào buổi sáng. Dầu gió giúp làm dịu sự viêm nhiễm, giấm trắng làm kháng khuẩn và giúp làm giảm sẹo.

Trị viêm họng và cảm cúm

Khi bị viêm họng hoặc cảm cúm, hỗn hợp dầu gió và giấm trắng có thể giúp giảm các triệu chứng không thoải mái. Bạn có thể hít hỗn hợp hơi nước từ dầu gió và giấm trắng để làm sạch đường hô hấp và giảm sưng viêm.

Lưu ý: Trước khi sử dụng hỗn hợp dầu gió và giấm trắng, bạn nên thử nghiệm trên một vùng nhỏ da để đảm bảo không gây kích ứng da. Nếu có bất kỳ phản ứng nào, hãy ngưng sử dụng và tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Hà Thu (Tổng hợp)