Top 25 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử: Thiên tài Messi trên đỉnh vinh quanh bỏ xa Ronaldo

0
50

Ronaldo đã bị Messi bỏ xa trong bảng xếp hạng cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, theo thông tin từ trang 90 min.

Lionel Messi được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, với chức vô địch World Cup, 8 lần giành Quả bóng vàng, và là cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của Barcelona và tuyển Argentina.

Người xếp thứ hai trong danh sách này là huyền thoại quá cố Diego Maradona, được 90 min mô tả là “cầu thủ vĩ đại nhất cho đến trước ngày 18/12/2022.” Ngày này được chú ý vì đó là thời điểm Lionel Messi dẫn dắt tuyển Argentina vô địch World Cup sau khi đánh bại Pháp trong trận chung kết, hoàn tất sự nghiệp với đỉnh cao danh hiệu mà mọi cầu thủ đều khao khát.

Cristiano Ronaldo, cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử với 867 bàn, chủ nhân của 5 Quả bóng vàng, 5 chức vô địch Champions League và danh hiệu EURO 2016, chỉ đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách.

Anh xếp sau các huyền thoại như Pele, Franz Beckenbauer, Johan Cruyff, Ronaldo de Lima (người chưa từng vô địch Champions League), và Zinedine Zidane.

“Ronaldo đã xuất sắc đến mức nào trong sự nghiệp. Anh ấy ghi nhiều bàn nhất lịch sử, giành mọi danh hiệu và chỉ thiếu đúng một mảnh ghép là chức vô địch World Cup,” 90 min đưa ra quan điểm, nhấn mạnh sự xuất sắc của Ronaldo mặc dù anh không thể sánh kịp với vị thế của Messi.

Hai cầu thủ cuối cùng trong top 10 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, theo 90 min, là Michel Platini, người giành 3 Quả bóng vàng liên tiếp (1983, 1984, 1985), và Roberto Baggio, tiền đạo lừng danh đứng ở vị trí thứ 10, đã chơi cho Juventus, Milan, Inter và là chủ nhân của Quả bóng vàng năm 1993.

Hà Sơn