Top 10 cầu thủ thành công nhất lịch sử: Messi trên cả tuyệt vời, Ronaldo chỉ đứng thứ 5

0
37

Lionel Messi đã chứng tỏ vị thế của mình là cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất ở mọi cấp độ với tổng cộng 44 chiếc cúp lớn nhỏ.

Được biết, Messi vừa phá kỷ lục của đồng đội cũ Dani Alves (43 danh hiệu) khi cùng Inter Miami vô địch cúp Liên đoàn Bắc – Trung Mỹ.

Danh hiệu của Messi bao gồm 35 chiếc cúp cùng Barcelona, 5 chiếc ở các cấp độ đội tuyển Argentina, 3 chiếc cùng PSG và 1 chiếc cùng Inter Miami. Đáng chú ý, Messi vượt qua khả năng trở lại sân cỏ của , người đang ngồi tù và nay đã 40 tuổi.

Alves, mặc dù đã có một sự nghiệp ấn tượng, nhưng khó có thể so sánh với kỷ lục của Messi. Anh đã giành 5 danh hiệu trong 6 năm khoác áo Sevilla, sau đó là 23 chiếc cúp cùng Barcelona.

Ngay cả khi chuyển sang giai đoạn cuối sự nghiệp, Alves vẫn giữ được thành công, giành 2 danh hiệu cùng Juventus, 6 danh hiệu với PSG và 1 danh hiệu với Sao Paulo.

Ở vị trí thứ 3 trong danh sách cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất là bộ đôi Maxwell và Andres Iniesta với cùng 37 chiếc cúp. Iniesta, sau khi giành 34 danh hiệu cùng Barca, đã chuyển sang Nhật Bản và thêm vào bộ sưu tập 3 chiếc cúp với CLB Vissel Kobe.

Vị trí thứ 4 thuộc về Ryan Giggs với 36 danh hiệu. Huyền thoại người Wales đã gắn bó trọn sự nghiệp với Man United, với 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 2 Champions League.

Cristiano Ronaldo đứng ở vị trí thứ 5 với 35 chiếc cúp, cùng với Gerrard Pique và Kenny Daglish. Ở tuổi 38, CR7 vẫn duy trì sự bền bỉ và đặt mục tiêu chinh phục mọi danh hiệu cùng Al Nassr trong mùa giải 2023/24, bao gồm cả chức vô địch Champions League châu Á. Ronaldo đã có danh hiệu đầu tiên trên đất Saudi Arabia, đó là ngôi vương Club Champions Cup.

Hà Sơn