Thực hư về người ngoài hành tinh ở Nhật Bản

0
132

Từ nơi được cho là yên bình ở Nhật Bản đến nay người dân vẫn xôn xao về “sự kiện Kōfu”.

Vào tháng 2/1975, một sự kiện đáng sợ xảy ra tại Kōfu – thủ phủ của tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, khi cư dân địa phương bất ngờ chứng kiến sự xuất hiện của một UFO và người ngoài hành tinh. Hai cậu bé Masato Kawano và Katsuhiro Yamahata, đang trượt patin gần khu dân cư Hinode ở Kamimachi, đã tình cờ chứng kiến hai vật thể lạ lượn lờ trên bầu trời.

Vật thể kỳ lạ một lúc nào đó hạ thấp độ cao, trong khi một chiếc khác đáp xuống giữa hàng nho trong vườn. Cả hai cậu bé quyết định tiến lại gần và nhận ra rằng vật thể này không phải là màu cam như lúc xuất hiện trên bầu trời, mà thực ra là một chiếc tàu vũ trụ hình đĩa với mái vòm bạc.

Vật thể đáp xuống và mở ra một cánh cửa, từ đó bước ra hai sinh vật hình người. Một trong số họ mặc đồng phục phản chiếu, da màu nâu sẫm với nếp nhăn. Mặc dù hai cậu bé bị kinh sợ nhưng chúng không hề để ý đến họ, mà thay vào đó, chúng khám phá vườn nho xung quanh.

Thực hư về người ngoài hành tinh ở Nhật Bản - 1
Hai cậu bé vẽ hình vật thể bay kỳ lạ mà chúng nhìn thấy.

Tuy nhiên, một trong hai sinh vật cảm nhận được ánh mắt của Katsuhiro Yamahata, đã xoay người và đặt một tay lên vai của cậu bé. Nó tạo ra âm thanh kỳ lạ khiến cậu bé hoảng sợ ngã xuống đất. Trong lúc hoảng loạn, Masato Kawano đã cõng Katsuhiro Yamahata trên vai và chạy về nhà.

Khi đến nhà, hai cậu bé kể về sự kiện kỳ lạ mà họ vừa chứng kiến. Những người trong gia đình và hàng xóm đều chứng kiến ánh sáng cam lấp lánh từ vườn nho, sau đó chiếc tàu vũ trụ đã phóng lên bầu trời với tia sáng mạnh.

Kể từ đó, sự kiện Kōfu vẫn còn đọng lại trong tâm trí của những người chứng kiến và luôn là một câu chuyện đáng suy ngẫm về cuộc gặp gỡ đáng sợ này.

Hà Thanh