Thừa nhận phong độ kém, Tiến Linh quyết ‘lột xác’

0
3604

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đang quyết tâm nâng cao khả năng chuyên môn để thích nghi với chiến thuật của HLV Troussier.

“Trong mùa vừa qua, tôi không thể đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn, đặc biệt là trong việc ghi bàn. Tôi đang tập trung hết mình để cải thiện khả năng cá nhân và đóng góp cho đội”, Nguyễn Tiến Linh chia sẻ trước buổi tập ngày hôm nay cùng U23 Việt Nam.

Tiền đạo của CLB Bình Dương là một trong bốn cầu thủ sớm được triệu tập bởi HLV Philippe Troussier để chuẩn bị cho loạt trận quốc tế tháng 9. Tiến Linh, cùng với Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Thanh Bình, tạm thời tập cùng đội U23.

Tiến Linh đã từng tham gia đợt tập trước đó nhưng do chấn thương mà không thể thi đấu. Anh mong muốn sử dụng thời gian này để hoàn thiện bản thân và phù hợp với yêu cầu của HLV trưởng. Mục tiêu ngắn hạn của Tiến Linh là gắng sức tập luyện để có thể thi đấu trong trận tới.

“Với mỗi HLV, có những chiến thuật riêng. Trong mùa vừa qua, tôi đã thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau để đáp ứng yêu cầu của cả CLB và đội tuyển. Tôi hi vọng sẽ có sự tiến bộ về mặt kỹ thuật”, Tiến Linh nói thêm.

Trong thời gian tập trung này, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu giao hữu với đội tuyển Palestine. Đối thủ này được đánh giá cân sức với đội HLV Troussier. Palestine đứng thứ 96 trên bảng xếp hạng FIFA, chỉ hơn Việt Nam một bậc.

“Chúng tôi háo hức gặp một đối thủ mạnh. Hy vọng chúng tôi sẽ có cơ hội đối đầu với các đội châu lục khác và thể hiện một mặt khác trong những trận đấu sắp tới. Hiện tại, chúng tôi đang trong giai đoạn tập trung và đang nỗ lực hết mình. HLV Troussier sẽ tăng cường chiến thuật và chúng tôi sẽ tập trung hết sức để đáp ứng”, Tiến Linh chia sẻ thêm.

Hà Trung