Thế giới bóng đá bất ngờ khi Klopp tuyên bố rời Liverpool vào cuối mùa

0
75

HLV Jurgen Klopp đã chính thức thông báo rằng anh sẽ rời khỏi Liverpool sau khi mùa giải hiện tại kết thúc, một thông báo khiến cả thế giới bóng đá bất ngờ.

Mùa giải năm nay, Liverpool đang thể hiện phong độ xuất sắc khi đang dẫn đầu bảng Ngoại hạng Anh với 48 điểm sau 21 vòng đấu và đã tiến vào chung kết Carabao Cup.


Trong một tuyên bố, HLV người Đức giải thích quyết định của mình: “Tôi yêu tất cả mọi thứ về câu lạc bộ này, về thành phố này, về những người hâm mộ, về đội bóng và về đồng đội. Tất cả đều tuyệt vời. Tuy nhiên, tôi đã đến thời điểm cần rời đi vì tôi cảm thấy sức lực của mình đã cạn kiệt.”

“Hiện tại, tôi không gặp vấn đề gì sức khỏe, nhưng tôi chắc chắn rằng đây là quyết định đúng đắn cho tôi. Tôi đã thông báo cho câu lạc bộ về quyết định này từ tháng 11/2023. Tôi muốn thông báo sớm để câu lạc bộ có thể chuẩn bị cho quá trình chuyển giao trong mùa giải kế tiếp.”


Jurgen Klopp đã dẫn dắt Liverpool từ tháng 10/2015, thay thế Brendan Rodgers, và nhanh chóng giúp đội bóng vươn lên từ khủng hoảng, giành 1 Champions League và 1 Ngoại hạng Anh trong khoảng 8 năm dẫn dắt.

Điều này đã giúp Liverpool chấm dứt chuỗi 30 năm trắng tay tại giải Ngoại hạng Anh. Bên cạnh danh hiệu, lối chơi rực lửa của Klopp cũng đã giữ cho Liverpool là một đối thủ đáng gờm ở cả nước Anh và châu Âu, và ông đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người hâm mộ của The Kop.

Hà Sơn