Sir Jim Ratcliffe tiến gần thỏa thuận mua Man Utd khi tỷ phú Qatar rút lui

0
818

Tỷ phú Sheikh Jassim đã quyết định rút lui khỏi thương vụ mua Man Utd, cho biết ông đã mất kiên nhẫn với gia đình Glazer, theo xác nhận từ các tờ báo lớn tại Anh.

Theo nhà báo Fabrizo Romano, trong vài ngày qua, Sheikh Jassim đã thảo luận và đàm phán để sở hữu toàn bộ cổ phần của Man Utd. Giá thầu được đưa ra là khoảng 6 tỷ bảng Anh, gấp đôi giá trị của Man Utd trên sàn chứng khoán New York.

Sheikh Jassim đã cam kết xóa nợ cho Quỷ đỏ, đầu tư 1,2 tỷ bảng để nâng cấp sân vận động Old Trafford, sửa sang trung tâm huấn luyện Carrington, và chi tiền vào các thương vụ chuyển nhượng cũng như các dự án cộng đồng tại thành phố Manchester. Tuy nhiên, giá thầu của Sheikh Jassim vẫn không đáp ứng được mong muốn của gia đình Glazer, và vì vậy ông đã quyết định rút lui khỏi thương vụ này.

Theo nhà báo Fabrizo Romano, Sir Jim Ratcliffe hiện đang là người duy nhất tiếp tục đàm phán để tiếp quản Man Utd. Ông đã đề xuất mua 25% cổ phần của Man Utd với giá khoảng 1,5 tỷ bảng Anh. Lời đề nghị này được cho là đã làm hài lòng gia đình Glazer, bởi họ sẽ vẫn duy trì quyền kiểm soát đội bóng áo đỏ thành Manchester. Đây là bước đầu tiên trong nỗ lực thâu tóm toàn bộ Man Utd của Sir Jim Ratcliffe, và thỏa thuận mua 25% cổ phần dự kiến sẽ được tiến hành trong những ngày tới.

Gia đình Glazer đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía cổ động viên Man Utd kể từ khi họ mua câu lạc bộ năm 2005. Họ bị chỉ trích vì không đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất của câu lạc bộ, đồng thời câu lạc bộ đã rơi vào tình trạng nợ nần nặng nề (gần 1 tỷ bảng Anh) và thi đấu không thành công.

Hà Sơn