Ronaldo nổi giận với trọng tài vì từ chối quả phạt đền

0
44

Trọng tài đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi từ chối quả phạt đền trong trận đấu giữa Al Nassr và Al Riyadh ở vòng 16 Saudi Pro League rạng sáng ngày 9/12.

Phút thứ 14, khi tỷ số vẫn là 0-0, một tình huống nảy sinh trong vùng cấm của Al Riyadh. Bóng tình cờ đi đến vị trí của Cristiano Ronaldo. Tiền đạo 38 tuổi nhanh chóng kiểm soát bóng và thực hiện cú sút căng từ khoảng cách gần.

Thủ môn Martin Campana không thể làm gì nhiều, nhưng tiền vệ Birama Toure đã xuất sắc ngăn chặn bóng trước vạch vôi.

Cristiano Ronaldo và đồng đội đã phản ứng mạnh mẽ, cho rằng Al Nassr nên được được hưởng quả phạt đền do bóng đã chạm tay Toure trong vùng cấm. Theo luật, mọi tình huống ngăn chặn bàn thắng, dù tình cờ hay cố ý, đều phải bị phạt đền.

Tuy nhiên, trọng tài chính Alshamrani và cả đội ngũ VAR đều giữ im lặng. Ngay cả khi ông Alshamrani tự ra ngoài đường biên để xem lại video làm chậm, quyết định ban đầu vẫn được giữ nguyên.

Trọng tài người Ả Rập Xê Út có vẻ xác định rằng bóng đã va chạm vào bụng cầu thủ đội khách trước khi nảy lên tay. Ronaldo, mặc dù tỏ ra tức giận, nhưng không thể thay đổi quyết định của tổ trọng tài. Trong mùa giải này, các trọng tài của Saudi Pro League đã làm siêu sao người Bồ Đào Nha tức giận nhiều lần.

Mặc dù phải đối mặt với những quyết định không công bằng, nhưng Ronaldo vẫn tỏa sáng ngay trong hiệp một để giúp Al Nassr vượt lên dẫn trước. Phút 33, cựu ngôi sao của Man Utd kịp thời đệm bóng cận thành sau quả tạt của Sadio Mane, mở tỉ số.

Ít lâu sau đó, Ronaldo lại ghi dấu ấn với đường kiến tạo, giúp Otavio nhân đôi cách biệt với một pha đánh đầu. Sang hiệp hai, Anderson Talisca ghi thêm hai bàn để ấn định chiến thắng 4-1 cho Al Nassr, duy trì khoảng cách 7 điểm với Al Hilal.

Hà Sơn