Ronaldo nhận giải thưởng chưa từng có trong lịch sử

0
112

Cristiano Ronaldo đã trở thành người đầu tiên giành “Maradona Award”, giải thưởng mới của Globe Soccer dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong một năm dương lịch.

Ngày 4/1, Globe Soccer thông báo rằng Cristiano Ronaldo đã giành giải thưởng mới mang tên huyền thoại Diego Maradona. Đây là một hạng mục mới mà Globe Soccer tổ chức để tôn vinh cầu thủ có thành tích ghi bàn xuất sắc nhất trong năm qua.

Ronaldo đã ghi tổng cộng 54 bàn, một thành tích không ai sánh kịp, vượt xa 2 đối thủ gần nhất là Harry Kane (Bayern) và Kylian Mbappe (PSG). Đây là con số đã được FIFA xác nhận.

Không chỉ dừng lại ở đó, Ronaldo hiện còn đang cạnh tranh ở nhiều hạng mục khác của giải thưởng Globe Soccer, bao gồm giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất (còn được biết đến là “Quả bóng vàng Dubai”), giải Cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc nhất tại Trung Đông, và giải Cầu thủ được người hâm mộ yêu thích nhất. Kết quả sẽ được công bố tại lễ trao giải Globe Soccer Awards diễn ra vào ngày 19/1 tại Dubai.

Trước đó, Ronaldo đã dẫn đầu trong cuộc bình chọn của khán giả. Hiện nay, một hội đồng bao gồm các cựu danh thủ như Francesco Totti, Iker Casillas, Luis Figo và Marcello Lippi sẽ quyết định liệu Ronaldo có thể giành cú đúp giải thưởng cá nhân trong đêm gala vào ngày 19/1 hay không.

Hà Sơn