PSG bị nghi hối lộ để Messi giành Quả bóng vàng 2021

0
73

PSG đang phải đối mặt với cuộc điều tra liên quan đến việc ảnh hưởng đến giải thưởng Cầu thủ hay nhất thế giới của Lionel Messi năm 2021.

Theo Le Monde, quan chức của PSG được cáo buộc đã thực hiện các hành động tác động đến Pascal Ferre, cựu Tổng biên tập của tạp chí France Football, tổ chức bình chọn và trao giải Quả bóng vàng.

PSG bị cáo buộc đã thực hiện nhiều hình thức ảnh hưởng đến ông Ferre từ năm 2020 đến 2021. Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi được cho là đã cố gắng quảng bá uy tín của PSG thông qua việc Messi giành Quả bóng vàng 2021.

Thậm chí, ông Ferre còn bị cáo buộc đã xóa một bài viết chỉ trích Chủ tịch Al-Khelaifi và thay thế nó bằng một bài báo khác ca ngợi tỷ phú người Qatar.

Cuộc điều tra cũng mở rộng đến Jean-Martial Ribes, cựu giám đốc truyền thông của PSG từ 2017 đến 2022, người cũng đang bị liên quan đến nhiều cáo buộc tham nhũng trong thời gian làm việc tại Parc des Princes.

Cả PSG và Messi chưa có bất kỳ phản ứng nào về vụ scandal này. Hiện tại, Messi đang tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình và dự kiến sẽ trở lại tập luyện trong vài tuần tới, chuẩn bị cho trận giao hữu giữa Inter Miami và Al Nassr tại Saudi Arabia vào ngày 2/2, nơi anh sẽ tái ngộ với Cristiano Ronaldo.

Hà Sơn