Kỳ bí ‘Quả trứng vàng’ bí ẩn dưới đáy biển sâu

0
473

Một “quả trứng vàng” kỳ lạ đã được các nhà khoa học phát hiện dưới đáy biển Thái Bình Dương.

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy một vật thể bí ẩn dưới đáy biển Alaska, nhưng không ai biết đó là gì. Các nhà nghiên cứu đại dương đã sử dụng phương tiện khảo sát từ xa vào tuần trước khi phát hiện ra một vật lạ nằm sâu hơn 3.300m dưới Vịnh Alaska.

Một trong các máy quay phim trên tàu đã ghi lại vật thể trông giống như một chiếc mũ vàng này, Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết trong một thông báo. Vật thể kỳ lạ dưới đáy biển có đường kính hơn 10cm và có một chỗ rách nhỏ.

“Khi camera tiến gần, các nhà khoa học đã bối rối trong việc xác định nó là gì với suy nghĩ ban đầu rằng đó có thể là phần còn lại của bọt biển đã chết, san hô hoặc vỏ trứng,” NOAA tiết lộ.

Theo cơ quan này, “Với hình ảnh tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích, mẫu vật này được gọi là ‘quả cầu vàng’ hoặc một quả trứng vàng”. Sam Candio, nhà điều phối thám hiểm đại dương của NOAA, đã đặt câu hỏi: “Dưới đáy biển sâu mà cũng có một thứ lạ lùng và hấp dẫn vậy ư?”

Theo NOAA, “trong khi đã thu thập ‘quả cầu vàng’ này và đưa nó lên tàu thì chúng tôi vẫn chưa thể xác định nguồn gốc sinh học của nó”.

Hà Sơn