Nhặt được hòn đá, cô gái không ngờ món quà ‘trời ban’ trị giá 3.300 tỷ đồng

0
1278

Năm 1977, cô gái trẻ tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) không ngờ hòn đá óng ánh mà cô nhặt được khi cuốc đất lại có giá trị 3.300 tỷ đồng.

Vào một ngày tháng 12 năm 1977, Ngụy Chấn Phương, một cô gái trẻ từ làng Thường Lâm, Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) tình cờ nhặt được một viên kim cương to bằng quả trứng khi làm việc ngoài đồng.

Cuốc đất nhặt được hòn đá óng ánh, cô gái không ngờ nó trị giá 3.300 tỷ đồng - 1
Ngụy Chấn Phương tìm thấy hòn đá kỳ lạ khi đang cuốc đất.

Ban đầu không biết giá trị của vật thể, sau khi các chuyên gia xác nhận, nó được định giá lên tới 3.300 tỷ đồng – món bảo vật quý hiếm và được gọi là “Kim cương Thường Lâm”. Ngụy Chấn Phương đã tự nguyện trao tặng viên kim cương này cho nhà nước và xin một chiếc máy cày làm phần thưởng. Vì việc này, cô trở nên nổi tiếng và cuộc sống gia đình cô cũng được cải thiện.

Cuốc đất nhặt được hòn đá óng ánh, cô gái không ngờ nó trị giá 3.300 tỷ đồng - 2
Hòn đá óng ánh mà Ngụy Chấn Phương tìm thấy có màu vàng nhạt.

Sau đó một ngày, một chiếc máy cày mới đã được trao tặng cho đội sản xuất của Ngụy Chấn Phương ở làng Thường Lâm, và tặng riêng 1.000 NDT cho cô.

Cuốc đất nhặt được hòn đá óng ánh, cô gái không ngờ nó trị giá 3.300 tỷ đồng - 3
Ngụy Chấn Phương chụp ảnh kỷ niệm với viên kim cương mà cô tình cờ tìm thấy.

Khi về già, dù cuộc sống từng rất khó khăn, cô không hối tiếc việc trao kim cương đắt giá cho nhà nước và vẫn luôn trân trọng những kỷ niệm gia đình hạnh phúc.

Sơn Hà