Nguyễn Filip lần đầu được lên đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup

0
39

Thủ môn Nguyễn Filip đã được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, là lần đầu tiên anh có tên trong danh sách chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

HLV Philippe Troussier đã chọn 3 thủ môn là Nguyễn Filip, Nguyễn Đình Triệu và Đặng Văn Lâm, tuân thủ số lượng yêu cầu của giải đấu. Nếu không có thay đổi đột ngột, Nguyễn Filip sẽ tham gia Asian Cup.

Thủ môn của CLB Công an Hà Nội đã kịp hoàn tất thủ tục nhận quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng 12, cho phép HLV Philippe Troussier đưa tên anh vào danh sách 50 người gửi lên AFC. HLV người Pháp đánh giá cao hiệu suất của Nguyễn Filip.

Trong phần hàng phòng ngự, Troussier đã triệu tập lại trung vệ Nguyễn Thành Chung, người đã có mặt ở đợt tập trung tháng 6 nhưng sau đó không được chọn. Các cầu thủ khác như Lê Ngọc Bảo và Đỗ Thanh Thịnh cũng là những sự góp mặt đáng chú ý.

Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng tiếp tục vắng mặt, trong khi Đoàn Văn Hậu không kịp bình phục từ chấn thương. Ở tuyến trên, Troussier không gọi Nguyễn Văn Quyết, nhưng triệu tập Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Hoàng Đức.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân vào ngày 28/12 sau khi kết thúc vòng 8 V.League. Thầy trò HLV Troussier sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 5/1/2024, trước khi lên đường sang Qatar tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Hà Sơn