Neymar thuê luật sư, chi tiền khủng giúp Dani Alves

0
53

Theo thông tin từ truyền thông Brazil, sau khi chứng kiến đồng đội cũ Dani Alves bị kết án tù, Neymar đã quyết định tận dụng luật sư riêng của mình và chi tiền giúp Dani Alves thoát khỏi tình hình khó khăn.

Dani Alves, cựu hậu vệ của Barcelona, đã phải ngồi tù gần một năm kể từ khi bị giam giữ tại nhà tù Brians 2 (Barcelona) vào ngày 20.1.2023, sau khi bị một phụ nữ 23 tuổi tố cáo tấn công tình dục trong phòng tắm tại nhà riêng của anh sau khi cả hai rời khỏi hộp đêm Sutton.

Theo báo cáo từ tòa án Barcelona, dự kiến việc giam giữ sẽ kết thúc khi phiên tòa bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng ngày 5.2. Tuy nhiên, có thể kéo dài đến ngày 6 hoặc ngày 7 cùng tháng nếu có nhiều tình tiết phức tạp.

Nạn nhân đã đề nghị bồi thường 150.000 euro và luật sư của cô này khẳng định rằng thân chủ của cô đã phải chịu những hậu quả nghiêm trọng về cả thể chất và tâm lý sau sự cố tại hộp đêm. Luật sư đề nghị mức án là 12 năm tù nếu Dani Alves không đồng ý bồi thường thỏa đáng.

Theo truyền thông Brazil, Dani Alves đã liên lạc với người bạn thân của mình, Neymar, đồng đội cũ tại Barcelona, để tìm sự hỗ trợ tài chính và pháp lý trong những ngày tới.

Truyền thông Brazil UOL còn cho biết cha của Neymar đã chuyển tiền để giúp bào chữa cho Dani Alves, giảm nhẹ khoản bồi thường 150.000 euro. Số tiền này có thể giúp giảm án cho Dani Alves trong trường hợp bị kết án. Ngoài ra, cha Neymar cũng đã thuê luật sư Gustavo Xisto để hỗ trợ Dani Alves về mặt pháp lý.

Tình hình của Neymar hiện cũng không khả quan khi anh đang trong quá trình dưỡng thương do chấn thương trong trận đấu với Uruguay, dự kiến anh có thể nghỉ thi đấu đến 1 năm. Điều này có nghĩa là Neymar sẽ không thể tham dự Copa America 2024 và mất cả mùa giải 2023-2024 với đội Al Hilal.

Hà Sơn