Neymar băng băng gia nhập Al Hilal, nhận mức lương ‘siêu khủng’

0
2491

Cuộc hành trình chuyển đến Al Hilal đã trở thành hiện thực đối với Neymar, khi anh ký kết bản hợp đồng kéo dài 2 năm và sẽ hưởng mức lương vô cùng đáng kinh ngạc.

Al Hilal đã tạo ấn tượng mạnh mẽ khi thông báo sự tham gia của Neymar thông qua một đoạn video nghệ thuật trên mạng xã hội. Tại khung cuối cùng của video, ngôi sao bóng đá 31 tuổi tự tin bước ra và tuyên bố: “Tôi đã đặt chân đến đây, tới Saudi Arabia. Tôi là thành viên của Al Hilal.”

Các nguồn tin cho biết, để có Neymar từ PSG, Al Hilal đã phải trả 98,5 triệu USD phí chuyển nhượng. Hiện tại, cầu thủ tiền đạo người Brazil vẫn đang giữ vị trí cầu thủ đắt giá nhất thế giới, sau khi chuyển từ Barca tới PSG với mức giá lên đến 263 triệu USD vào năm 2017.

Bản hợp đồng giữa Neymar và Al Hilal sẽ kéo dài đến năm 2025 và không có điều khoản gia hạn. Trong suốt thời gian thi đấu 2 năm tại Saudi Arabia, Neymar sẽ được hưởng mức lương kỷ lục lên đến 300 triệu USD. Tổng thu nhập của anh có thể tăng lên tới 400 triệu USD nếu tính thêm các khoản thưởng và các hợp đồng thương mại.

Trong suốt 6 năm khoác áo PSG, Neymar đã tham gia 173 trận đấu và ghi được 118 bàn thắng. Anh cùng với PSG đã giành được 2 Cúp Liên đoàn Pháp, 3 Cúp Quốc gia Pháp, 3 Siêu cúp Pháp, 5 chức vô địch Ligue 1 và giữ vị trí á quân Cúp C1 châu Âu trong mùa giải 2019/2020.

Hà Sơn