Mourinho khởi đầu tệ nhất sự nghiệp huấn luyện, phải chăng đã hết thời?

0
130

Sau trận thất bại 1-4 trước Genoa ở vòng 6 Serie A ngày 28/9, Roma đang trải qua một thời kỳ khó khăn. Điều này đã đẩy đội bóng xuống thứ 16 trong bảng xếp hạng với chỉ năm điểm, hơn đội xếp áp chót đúng hai điểm.

Sau trận đấu, HLV Jose Mourinho đã có một hành động không giống bình thường. Thay vì bước vào đường hầm như thường lệ, ông ở lại sân và cùng các cầu thủ tiến tới vị trí của các CĐV Roma trên khán đài, như một cách để xoa dịu tình hình.

Trong khi đó, các CĐV tỏ ra tức giận và hô vang các khẩu hiệu như “Chúng tôi muốn được tôn trọng,” “Chúng tôi chịu đựng đủ rồi” và “Hãy thể hiện bản lĩnh đi.” Đội bóng Roma đã có một khởi đầu khó khăn trong mùa giải này, chỉ giành được năm điểm qua sáu vòng đấu, hơn đội cuối bảng Cagliari ba điểm.

Trước trận thua trước Genoa, Roma đã có kết quả hòa 1-1 trước Torino, thắng 7-0 trước Empoli, thua 1-2 trước Milan và Verona, và hòa 2-2 trước Salernitana. Đây được coi là khởi đầu tồi tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân của Mourinho, thậm chí kém hơn cả kết quả tồi nhất trước đây của ông, là bảy điểm sau sáu vòng ở Ngoại hạng Anh mùa 2015-2016 khi ông làm việc tại Chelsea. Tính cả mùa giải trước, Roma chỉ thắng hai trận trong 15 trận gần nhất tại Serie A.

Sau trận đấu, HLV Mourinho đã từ chối tham gia cuộc họp báo và chỉ trả lời câu hỏi của phóng viên ngoài đường biên. Ông cho biết: “Tôi xin lỗi những người ở trong phòng họp báo, nhưng tôi thực sự không muốn nói chuyện. Tôi cũng không nói chuyện với các cầu thủ. Khi tôi không nói chuyện với các cầu thủ, đó có nghĩa là tôi thực sự không thể thảo luận sâu hơn về vấn đề này và trả lời các câu hỏi của bạn.”

Hà Sơn