Mời Messi đóng phim, quảng cáo, đối tác phải trả bao nhiêu tiền?

0
400

Để sử dụng hình ảnh của Lionel Messi trong phim hoặc video có tính chất thương mại, đối tác của siêu sao này phải trả hơn 19 tỷ đồng cho mỗi giây anh xuất hiện trong video.

Cụ thể, chỉ với 10 giây xuất hiện trong một video, các công ty như Pepsi và hãng thời trang Dolce & Gabbana đã phải trả đến 8 triệu USD, tức là hơn 190 tỷ đồng. Trung bình, các nhãn hàng phải chi hơn 19 tỷ đồng cho mỗi giây Messi xuất hiện trong video quảng cáo.

Messi hiếm khi tham gia vào các sản phẩm nghệ thuật, nhưng việc anh xuất hiện trong các video quảng cáo được đánh giá là cực kỳ đắt đỏ. Sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của anh khiến mỗi bài đăng trên Instagram liên quan đến nhãn hàng có giá lên đến 2,6 triệu USD.

Hợp đồng quảng cáo nổi tiếng nhất của Messi là với hãng thể thao Adidas, có giá trị lên đến 140 triệu USD kéo dài trong 7 năm. Ngoài ra, anh còn tham gia vào các hợp đồng tài trợ khác, giúp anh có một thu nhập đều đặn từ lĩnh vực này.

Messi cũng có một công ty riêng để quản lý hình ảnh và thương hiệu của mình, và bất kỳ ai muốn sử dụng hình ảnh của anh trong mục đích thương mại cần làm việc với công ty này. Năm 2019, công ty này mua lại thương hiệu quần áo mang tên “Lionel Messi” và kiểm soát quyền kinh doanh các sản phẩm liên quan đến Messi, đồng thời tư vấn về trang phục mà Messi sử dụng trong mỗi sự kiện.

Ngoài việc làm vận động viên, Messi còn đầu tư vào bất động sản, tiền ảo và NFT. Anh cũng sở hữu một chuỗi khách sạn mang tên “MiM Hotels,” và đã mở rộng sự đa dạng hóa về đầu tư và kinh doanh.

Hà Thanh