Mbappe gia nhập Real Madrid, lương rất thấp so với ở PSG?

0
985

Nhiều tờ báo đồng loạt đưa tin về quyết định tương lai của Kylian Mbappe sau mùa giải 2023/2024.

“Một số nguồn tin đã xác nhận rằng Kylian Mbappe đã quyết định chia tay PSG để gia nhập Real Madrid,” ESPN thông tin. Le Parisien cũng đưa tin về vụ chuyển nhượng này.

Nếu không có thay đổi gì, tiền đạo người Pháp sẽ hoàn thành mùa giải 2023/2024 với PSG trước khi rời khỏi dưới dạng cầu thủ tự do sau ngày 30/6. Chân sút sinh năm 1998 đã nhận được nhiều đề nghị, trong đó bao gồm lời mời gia hạn hợp đồng với mức lương hậu hĩnh từ PSG và cả đề nghị từ một số CLB tại Saudi Pro League.

Tại Real Madrid, Mbappe sẽ sát cánh cùng với một đội hình đẳng cấp thế giới, giúp anh gia tăng đáng kể khả năng cạnh tranh giải thưởng cá nhân cao quý của tạp chí France Football. Erling Haaland, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Mbappe, đang được hỗ trợ mạnh mẽ từ đội hình toàn sao và lối chơi đồng đội của Man City. Nếu Mbappe ở lại PSG, có thể anh sẽ bị đồng đội người Na Uy vượt mặt.

Thậm chí, Mbappe còn sẵn lòng giảm đáng kể mức lương để có cơ hội khoác áo Real Madrid. Theo báo chí Tây Ban Nha, thu nhập của nhà vô địch World Cup 2018 tại Bernabeu ở mùa tới là 36 triệu euro, con số không thể so sánh với mức thu nhập 100 triệu euro mà PSG sẵn sàng trả, chỉ cần Mbappe ký vào hợp đồng mới.

Trong một phỏng vấn gần đây, Mbappe thừa nhận mong muốn phát triển sự nghiệp theo hướng của thần tượng Cristiano Ronaldo, tập trung vào việc chinh phục nhiều giải đấu và các CLB khác nhau, khác biệt với con đường sự nghiệp của Lionel Messi.

Hà Sơn