Marcelo vô địch Copa Libertadores, danh hiệu châu lục thứ 9 trong sự nghiệp

0
531

Hậu vệ cánh Marcelo và câu lạc bộ Fluminense đã vô địch Copa Libertadores – giải đấu cao nhất cấp câu lạc bộ ở Nam Mỹ – sau khi đánh bại Boca Juniors 2-1 trong trận chung kết tối ngày 4/11.

Trong trận chung kết diễn ra tại sân Maracanã, sân nhà của Fluminense, Marcelo đã ra sân từ đầu. Phút 36, sau một quả tạt chìm của Keno, German Cano đã ghi bàn mở tỷ số. Đây là bàn thứ 82 của tiền đạo người Argentina trong 126 trận cho câu lạc bộ Brazil.

Sau giờ nghỉ, Boca Juniors đã lấy lại thế trận. Phút 72, hậu vệ phải Luis Advincula đã thực hiện một cú sút chân trái từ khoảng cách 20 mét gỡ hòa cho câu lạc bộ Argentina. Marcelo đã rời sân ở phút 80, trước khi trận đấu đi vào hiệp phụ.

Phút 99, Fluminense đã ghi bàn quyết định. Sau một pha đánh đầu từ Keno, John Kenedy đã thực hiện một cú vô-lê từ khoảng cách 16 mét ghi bàn thắng quyết định. Ngay sau đó, John Kenedy nhận thẻ vàng thứ hai. Mặc dù vậy, Fluminense vẫn bảo vệ được tỷ số 2-1. Phút 105+7, hậu vệ của Boca Juniors, Frank Fabra đã nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Đây là lần đầu tiên mà Fluminense vô địch Copa Libertadores – danh hiệu danh giá nhất ở Nam Mỹ cho câu lạc bộ. Còn với Marcelo, anh trở thành cầu thủ thứ 15 trong lịch sử giành cả Champions League và Copa Libertadores. Trước đó, hậu vệ trái 35 tuổi này đã giành năm danh hiệu Champions League với Real Madrid.

Marcelo đã quay trở lại Brazil để thi đấu cho Fluminense kể từ tháng 2. Hồi hè năm 2022, anh rời Real Madrid, và trước khi gia nhập Fluminense, anh đã chơi cho Olympiacos (Hy Lạp) trong nửa đầu của mùa giải 2022-2023.

Hà Sơn