Lão nông tìm được ‘cây nấm dại’ trị giá 5 tỷ

0
650

Một ông lão sống tại một ngôi làng nhỏ ở Quý Châu, Trung Quốc đã tìm thấy một cây nấm linh chi quý hiếm sau khi bị lạc trong rừng.

Cây nấm này có hình thù kỳ lạ và được hình thành bởi vô số cây nấm nhỏ, cao tới 50 cm và đường kính tương đương với một cái ô. Sau khi đưa cây nấm về nhà, ông đã mời một chuyên gia thực vật học tới kiểm định và được xác nhận rằng đó là nấm linh chi hoang dã vô cùng quý hiếm.

Loại nấm linh chi này thường mọc trong rừng sâu và sống ký sinh trên cây, có thể tồn tại hàng chục năm. Tin tức về cây nấm linh chi này đã lan truyền khắp thôn và thu hút nhiều người đến xem. Một đại gia đã đề nghị mua lại cây nấm với giá lên tới 5 tỷ VND, nhưng ông lão quyết định từ chối.

Nấm linh chi đã có lịch sử sử dụng trong việc chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe trong hơn 3.000 năm. Có nhiều loại linh chi với màu sắc và dược tính khác nhau, và chúng được gọi là “nấm hạnh phúc” và “cỏ không chết” trong ngôn ngữ của người Nhật và Hàn Quốc. Nấm linh chi có nhiều tác dụng khác nhau trong việc chữa trị một số bệnh như bệnh tim, huyết áp không ổn định, viêm gan, tiểu đường và nhiều bệnh khác.

Hà Sơn