Kỳ lạ tảng đá nặng 250 tấn nằm ở sườn dốc hơn 1.300 năm

0
494

Vì sao tảng đá này nặng hơn 250 tấn, cao 6m nằm trên nghiêng một sườn đồi ở bang Tamil Nadu, phía Nam Ấn Độ vẫn đứng vững là bí ẩn chưa có lời giải.

Theo báo The Epoch Times, Krishna Butter Ball là một tảng đá khổng lồ nằm ở bang Tamil Nadu, phía Nam Ấn Độ, nổi tiếng với tư thế kỳ lạ. Tảng đá này nặng hơn 250 tấn, cao 6m và có đường kính 5m, nằm trên một sườn đồi nghiêng 45 độ.

Điểm đặc biệt của tảng đá này là dù nằm nghiêng trên đồi, khiến người ta có cảm giác rằng chỉ cần đẩy nhẹ là nó có thể lăn xuống, nhưng đá này đã tồn tại trong tư thế này suốt hơn 1.300 năm.

Vào thế kỷ thứ 7 TCN, một vị vua thuộc triều đại Pallava đã cố gắng di chuyển tảng đá này, nhưng nó không chịu di chuyển, bất kể mọi nỗ lực của ông. Năm 1908, Arthur Lawley, thống đốc của bang Madras, cố gắng di chuyển tảng đá này ra khỏi sườn đồi vì lo sợ nó có thể lăn xuống bất cứ lúc nào và gây hại cho thị trấn dưới chân đồi. Ông sử dụng bảy con voi để cố gắng di chuyển tảng đá, nhưng đá này không hề chuyển động, ngay cả một chút.

Cách đây 50 năm, tảng đá được đặt tên mới là “Krishna’s Butter Ball.” Các người dân sống trong khu vực này luôn lo sợ rằng tảng đá này có thể lăn bất kỳ lúc nào và gây thảm họa.

Các nhà địa chất đã nhiều lần cố gắng tìm hiểu nguyên nhân của sự tồn tại của tảng đá này. Họ cho rằng tảng đá có thể là một phần của ngọn đồi phía dưới. Có thể rằng ngọn đồi ban đầu rất cao, nhưng do quá trình đất đai vùi lấp và tác động của sự ăn mòn tự nhiên, nó đã dần trở thành tảng đá lớn nằm nghiêng.

Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích tại sao tảng đá này lại ở trong tư thế nghiêng như vậy. Nó đã trở thành một điểm đến thú vị cho du khách tới Ấn Độ.

Hà Sơn