Kinh hoàng ‘quái vật’ dài 1,5m xuất hiện dưới cống ngầm

0
434

Một nhóm công nhân tại Oviedo, Florida, Mỹ đã tiết lộ thông tin đáng kinh ngạc sau khi công khai đoạn clip thu được từ một robot trang bị camera được đưa vào cống ngầm để làm sáng tỏ nguyên nhân tắc nghẽn đường ống thoát nước của thành phố.

Ban đầu, nhóm công nhân khi xem đoạn clip đã ghi lại tin rằng họ đã phát hiện một con cóc khổng lồ sống dưới lòng đất. Nhưng khi ánh sáng từ đèn của robot chiếu rọi lên, “quái vật” đột nhiên hiện ra, và không phải là một con cóc mà là một con cá sấu lớn.

Con cá sấu này dài hơn 1,5 mét, và lúc đầu dường như cả hai phe đều có phần bối rối. Nhưng khi con cá sấu cảm thấy robot là một con mồi tiềm năng, nó bắt đầu lao lên với miệng mở rộng, trước khi rút lui và lao xuống lớp bùn phía dưới. Cuộc truy đuổi chỉ dừng lại khi robot bị kẹt, trong khi con cá sấu biến mất sau đó.

Đoạn video này đã khiến nhiều người dân Mỹ cảm thấy sửng sốt. Nhiều người cho rằng họ chỉ thấy những cảnh tượng như thế trong các bộ phim viễn tưởng về cá sấu sống dưới lòng đất, nhưng bây giờ đó đã trở thành sự thật.

Các trường hợp ghi nhận cá sấu trong hệ thống thoát nước dưới lòng đất của Mỹ không phải là hiếm. Năm 2010, có người chứng kiến một con cá sấu con bò ra khỏi ống cống ngầm và trèo lên đường phố ở Queens. Năm 2015, một người đàn ông tại Florida đã ghi lại một đoạn video cho thấy một con cá sấu xuất hiện trước ống cống thoát nước ở nhà anh.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào con cá sấu có thể xâm nhập vào một hệ thống thoát nước phức tạp như vậy. Cơ quan quản lý của thành phố Oviedo đã đưa ra giả thiết rằng con cá sấu có thể đã đi vào ống cống ngầm thông qua “một chiếc hồ được sử dụng để chứa lượng nước mưa” để ngăn ngừng lũ lụt khi có bão. Tuy nhiên, giới chuyên gia khoa học tin rằng cá sấu không thể sống lâu trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời và môi trường ô nhiễm trong cống rãnh sẽ ảnh hưởng đến sức kháng của chúng, dẫn đến tử vong.

Hà Sơn