Không thể tin, tảng đá nặng 200 tấn đứng sừng sững trên mỏm đá tí hon

0
823

Rất nhiều người đã cố gắng tìm hiểu về tảng đá chênh vênh này, nhưng tất cả đều gục ngã trước khả năng “giữ thăng bằng” độc đáo của nó.

Nằm tại Brimham Moor, Bắc Yorkshire, Anh, một tảng đá đặc biệt nổi tiếng, được biết đến với khả năng duy trì sự thăng bằng mà ít có tảng đá nào có được. Được gọi là “Idol Rock,” nó còn được biết đến dưới các tên gọi khác như “The Druids Idol” (Thánh Druids) hoặc “The Druid’s Writing Desk” (Bàn viết của Thánh Druids).

Tảng đá này có khối lượng khổng lồ, khoảng 200 tấn, nhưng lại đứng thăng bằng hoàn hảo trên một mỏm đá chóp nhỏ bé hơn rất nhiều lần, với diện tích tiếp xúc chỉ khoảng 30 cm. Dù có vẻ như nó sẽ bị đổ vì trọng lượng lớn hơn hẳn bệ đỡ, nhưng điều này chưa từng xảy ra. Khối đá này đã đứng bền vững qua nhiều thế kỷ và không hề bị lăn xuống.

Trong lời kể, có thông tin rằng chỉ cần chạm vào Idol Rock và thực hiện một điều ước, thì tất cả những điều ước của bạn sẽ trở thành sự thật.

Trong nhiều năm, người dân địa phương tin rằng tảng đá này được tạo ra bởi người Anh cổ đại. Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định rằng Idol Rock đã hình thành qua tự nhiên trong suốt 18.000 năm, do sự xói mòn và khắc nghiệt của môi trường.

Giống như nhiều tảng đá lớn và nhỏ khác trong khu vực, chúng được tạo ra thông qua quá trình tự nhiên xói mòn và hình thành, chứ không phải do con người. Khu vực này bao gồm hơn 200 tảng đá khác nhau và bao quanh là vùng đất rộng 300 ha, được tạo ra bởi sự phong hóa tự nhiên.

Khu vực nơi tảng đá Idol Rock đứng được coi là một điểm tham quan nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nó được gọi là “Vườn địa đàng của những khối đá,” và mỗi năm, nơi này thu hút lượng lớn du khách đến tham quan và chụp ảnh check-in.

Hà Sơn