Hoảng hồn khi phát hiện ‘quái vật xanh’ trong mộ cổ 1.400 năm tuổi

0
1110

Khi ngôi mộ cuối cùng được mở ra, nhóm khảo cổ bất ngờ chạm trán một con “quái vật màu xanh.” Họ rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Vào mùa xuân năm 2013, một ngôi mộ cổ đã được phát hiện ở thành phố cổ Tân Châu, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Mặc dù các chuyên gia khảo cổ đã kiểm tra ngôi mộ ngay sau khi phát hiện, ngôi mộ không được khai quật cho đến năm 2014 do nhiều lý do khác nhau.

Khi ngôi mộ cuối cùng được mở ra, các chuyên gia đã thấy nó bị phá hủy và hỏng hóc nặng nề bởi những kẻ trộm mộ. Xác chủ nhân của ngôi mộ đã biến mất và nhiều phần của quan tài bị hỏng hóc.

Mặc dù ngôi mộ rất lớn, một số hiện vật bên trong vẫn chưa bị trộm. Khi đi sâu vào ngôi mộ, các nhà khảo cổ học phát hiện một số khu vực trong lối đi và hành lang vẫn còn nguyên vẹn.

Một ngày nọ, nhóm khảo cổ bất ngờ chạm trán một con “quái vật màu xanh.” Họ rơi vào tình trạng hoảng loạn. Tuy nhiên, sau đó, họ nhận ra rằng “quái vật” thực tế là một bức tranh tường. Bức tranh này vẫn còn nguyên vẹn và được bảo quản khá tốt.

Ngoài con “quái vật xanh,” các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều bức tranh tường khác trong ngôi mộ, như những người buôn bán ngựa, săn bắn, và làm việc trong một ngôi nhà. Những bức tranh này thể hiện cả nam và nữ, bao gồm cả các cặp đôi đang thưởng thức một bữa tiệc hoặc đang chơi nhạc cụ.

Những bức tranh tường này, bất chấp việc “quái vật xanh” vẫn chưa được giải thích, đã cung cấp thông tin quý báu về đời sống xã hội, lịch sử, văn hóa và quân sự của thời kỳ đó. Các nhà khảo cổ cho rằng đây có thể là ngôi mộ của một nhân vật quyền lực thời kỳ đó.

Hà Sơn (Nguồn: Sohu)