HLV tuyển Na Uy: Quả Bóng Vàng 2023 sẽ gọi tên Messi

0
624

HLV tuyển Na Uy Stale Solbakken đã thể hiện sự tin tưởng vào khả năng của Lionel Messi để giành Quả Bóng Vàng 2023, thay vì tin tưởng vào học trò của mình, Erling Haaland.

“Trong trường hợp ai sẽ giành Quả Bóng Vàng, tôi sẽ đặt cược cho Messi,” Solbakken nói với báo Na Uy VG vào ngày 10/9. “Chức vô địch World Cup vẫn có tác động đến Quả Bóng Vàng.”

Cả Messi và Haaland đều có tên trong danh sách 30 ứng cử viên cho giải Quả Bóng Vàng 2023. Theo trang Betfair, tiền đạo người Argentina hiện đang là ứng viên hàng đầu, với tỷ lệ chiến thắng 1:1,11. Trong khi đó, Haaland đứng ngay sau với tỷ lệ 1:5,5. Các ứng viên khác được coi là có ít khả năng giành chiến thắng, bao gồm Vinicius, Kevin De Bruyne, Jude Bellingham, Rodri và Bernardo Silva, những người có tỷ lệ 1:81. Chủ nhân của Quả Bóng Vàng năm trước, Karim Benzema và Kylian Mbappe, đứng sau cùng với tỷ lệ 1:101.

Messi đã dẫn dắt đội tuyển Argentina giành chức vô địch World Cup 2022, danh hiệu lớn nhất cấp đội tuyển quốc gia diễn ra mỗi bốn năm. Mặ although giải đấu này kết thúc vào tháng 12/2022, nó vẫn được tính vào cuộc đua cho Quả Bóng Vàng 2023. Trước đó, Ban tổ chức giải đấu và tạp chí France Football đã “đóng cửa” việc đánh giá cho Quả Bóng Vàng 2022 vào tháng 10 cùng năm.

Ở mặt câu lạc bộ, Messi đã giành chức vô địch Ligue 1 với PSG. Sau khi chuyển sang Mỹ và khoác áo Inter Miami vào tháng 7, tiền đạo 36 tuổi người Argentina đã giành thêm danh hiệu Leagues Cup, đồng thời lập kỷ lục với 44 danh hiệu tập thể trong sự nghiệp của mình.

Hà Sơn