HLV Carlo Ancelotti ‘quay xe’ với tuyển Brazil gia hạn với Real Madrid

0
145

Real Madrid đã chính thức ký hợp đồng mới với HLV Carlo Ancelotti, kéo dài đến mùa hè năm 2026, làm tan biến mọi đồn đoán về khả năng ông sẽ chuyển sang dẫn dắt đội tuyển Brazil vào cuối mùa giải này.

“Real Madrid và Ancelotti đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng đến ngày 30/6/2026,” Real thông báo sáng 29/12, giờ Madrid, và đồng thời liệt kê thành tích xuất sắc của HLV Italy tại sân Bernabeu.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên (2013-2015) tại Real, Ancelotti đã giúp đội giành Cup Nhà Vua, Champions League, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup. Sau khi trở lại sân Bernabeu vào mùa hè 2021, ông đã đưa Real đến đỉnh vinh quang với danh hiệu Champions League và La Liga mùa 2021-2022, cùng ba cúp khác bao gồm Cup Nhà Vua, FIFA Club World Cup và Siêu Cup châu Âu mùa trước.

“Hôm nay là một ngày hạnh phúc,” Ancelotti cũng chia sẻ trên mạng xã hội về quyết định ở lại Real. “Chúng tôi sẽ tiếp tục bước đi trên con đường chinh phục những thách thức mới và lớn lao hơn. Cảm ơn mọi người.”

Theo thông tin từ trang web Relevo có trụ sở tại Madrid, Ancelotti đã đạt thỏa thuận gia hạn trước khi đội bóng bắt đầu kỳ nghỉ đông. Ancelotti đã đáp ứng mọi kỳ vọng khi giúp Real dẫn đầu La Liga và giành chiến thắng trong cả sáu trận vòng bảng Champions League.

Việc gia hạn hợp đồng này cũng làm chấm dứt mọi đồn đoán xoay quanh khả năng ông sẽ chuyển sang dẫn dắt đội tuyển Brazil. Trước đó, vào tháng 7/2023, chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF) Ednaldo Rodrigues đã công bố rằng Ancelotti sẽ rời Real Madrid để chấp bút cùng Brazil từ Copa America 2024 đến World Cup 2026. Tuy nhiên, từ thời điểm đó, HLV Italy và Real đều im lặng về thông tin này.

Hà Sơn