Giải mã bí ẩn tảng đá nặng 1,5 tấn phát sóng wifi khi bị đốt nóng

0
265

Tảng đá kỳ lạ này nặng 1,5 tấn và nằm ngay tại lối vào của bảo tàng điêu khắc ngoài trời tại thành phố Neuenkirchen, Đức. Dù có vẻ thô kệch, đặc biệt hơn cả là khả năng của tảng đá này: khi bị đốt nóng, nó có thể phát ra mạng wifi.

Chỉ cần đứng gần tảng đá này, ngay lập tức bạn có thể kết nối mạng wifi và sử dụng điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác để lướt web. Điều này đã khiến nhiều du khách đến bảo tàng phải kiểm tra tính năng độc đáo của tảng đá này.

Thực tế, tảng đá này không tự nhiên phát ra wifi, mà thay vào đó, tất cả được kiểm soát bởi “bàn tay của con người”. Tác phẩm này là sáng tạo của Aram Barthonll, một nhà thiết kế, người đã cài đặt một máy phát sóng wifi chạy bằng nhiệt, kèm theo một cổng USB bên trong tảng đá.

 

Bên trong cổng USB này, người ta còn có thể tìm thấy các tệp PDF, chứa hướng dẫn về cách sống sót trong nhiều tình huống, bao gồm cả hướng dẫn về cách chia tay, cách đối phó với máy bay điều khiển từ xa và cách sống sót cho phụ nữ độc thân mạnh mẽ.

Sau khi tảng đá được đốt nóng, máy phát wifi sẽ chuyển đổi nhiệt năng thành điện năng, hỗ trợ việc phát wifi thông qua phần mềm tự chế Piratebox, tạo ra mạng không dây ngoại tuyến. Nhờ đó, du khách có thể truy cập, tìm kiếm và tải xuống các tệp đã được lưu trữ trong cổng USB, đã được cài đặt bên trong tảng đá này.

Hà Sơn