Ghi bàn vào lưới Real Madrid, Griezmann tạo nên lịch sử tại Atletico

0
33

Với bàn gỡ 2-2 trong trận thua Real Madrid ở bán kết Siêu Cup Tây Ban Nha ngày 10/1, Antoine Griezmann đã chính thức trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của Atletico Madrid.

Griezmann đã lập kỷ lục này với cú sút chìm vào lưới Real Madrid ở phút 37 trận đấu tại sân Al-Awwal, Riyadh. Bàn thắng này đưa số bàn thắng của anh trong màu áo Atletico lên con số 174, vượt qua kỷ lục cũ là 173 bàn của huyền thoại Luis Aragones – người từng thi đấu cho Atletico trong giai đoạn 1964-1974 và qua đời vào năm 2014.

Đáng chú ý, Griezmann chỉ cần 368 trận để đạt được thành tích này, ít hơn Aragones hai trận. Antoine Griezmann gia nhập Atletico Madrid từ năm 2014, sau khi chơi cho Sociedad trong năm mùa giải. Năm 2019, anh chuyển sang Barcelona, nhưng sau đó quay trở lại Atletico hai năm sau.

Tổng cộng, Griezmann đã ghi được 261 bàn trong 672 trận cho ba CLB Tây Ban Nha của mình. Trong danh sách 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Atletico, Griezmann không chỉ là người duy nhất còn đang thi đấu mà còn là duy nhất không mang quốc tịch Tây Ban Nha.

Mặc dù đã lập kỷ lục mới tại Atletico, nhưng Griezmann buộc phải kết thúc trận đấu bán kết Siêu Cup Tây Ban Nha với một trận thất bại. Sau 90 phút hòa 3-3, Real Madrid đã ghi thêm hai bàn trong hiệp phụ để giành chiến thắng 5-3.

Hà Sơn