Cựu sao Barca và tuyển Brazil Dani Alves hầu tòa

0
284

Cầu thủ bóng đá người Brazil, Dani Alves, sẽ bước vào phiên tòa tại Barcelona ngày 5/2, đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục.

Dani Alves, cựu thành viên của câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển quốc gia Brazil, đã bị bắt giữ tại Tây Ban Nha vào tháng 1 năm ngoái và từ đó đã bị tạm giam. Anh bị buộc tội về hành vi tấn công tình dục đối với một phụ nữ trong nhà vệ sinh của một hộp đêm tại Barcelona vào năm 2022.

Ban đầu, Alves phủ nhận mọi liên quan với người phụ nữ và khẳng định rằng anh ta không quen biết cô. Tuy nhiên, sau đó, anh thừa nhận đã có quan hệ tình dục đồng thuận với người tố cáo, và giải thích rằng sự phủ nhận ban đầu là để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

Vụ án này không chỉ thu hút sự chú ý vì tên tuổi nổi tiếng của Alves mà còn vì tình tiết nghiêm trọng của tội danh. Tại Tây Ban Nha, tấn công tình dục có thể bị kết án từ 4 đến 15 năm tù. Công tố viên Tây Ban Nha đang yêu cầu mức án 9 năm tù và đồng thời yêu cầu Alves bồi thường thiệt hại trị giá 150.000 euro (khoảng 163.215 USD) cho người phụ nữ bị ảnh hưởng.

 

Phiên tòa, dự kiến kéo dài 3 ngày, sẽ được chủ trì bởi một hội đồng gồm 3 thẩm phán tại tòa án cao nhất của Barcelona. Trong phiên xét xử, lời khai của Alves, của người tố cáo và khoảng 30 người khác sẽ được xem xét. Nạn nhân sẽ tham gia từ phía sau màn hình và thông tin cá nhân của cô sẽ được bảo vệ để đảm bảo danh tính của người này.

Dani Alves, 40 tuổi, được biết đến với hơn 40 danh hiệu từ sự nghiệp đỉnh cao của mình, giành được cả tại cấp độ quốc gia và câu lạc bộ.

Hà Sơn