Cựu cầu thủ Barca Dani Alves nợ ngập đầu, sắp phá sản?

0
436

Việc phải ngồi tù hơn một năm và vướng vào cuộc chiến pháp lý đã đẩy cựu cầu thủ của Barca, Dani Alves, đối mặt với tình trạng khó khăn về tài chính.

Theo thông tin từ Mundo Deportivo, luật sư của Alves đã thông báo rằng tài khoản của anh ta “đã cạn kiệt” và thẻ tín dụng của Alves đang nợ ngân hàng gần 20.000 euro.

Cựu tuyển thủ Brazil đã hầu tòa tại Barcelona vào ngày 5/2, sau khi bị cảnh sát Barcelona bắt giam vào cuối tháng 1 năm trước. Sự ngồi tù kéo dài và chi phí pháp lý làm cho Alves phải đối mặt với khó khăn về tài chính.

Ngay sau khi Alves gặp khó khăn với pháp luật, CLB Pumas UNAM tại Mexico thông báo hủy bỏ hợp đồng với anh. Trước đó, UOL đã tiết lộ rằng Alves đã xin sự giúp đỡ tài chính từ đồng đội Neymar. Cha của Neymar sau đó đã chuyển tiền để giúp Alves thanh toán khoản bồi thường 150.000 euro cho nạn nhân.

Tuy nhiên, phía công tố và luật sư của nạn nhân đã đưa ra khẳng định rằng Alves chỉ làm vậy để giả vờ, vì khối tài sản của cầu thủ, sau nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp, không thể dễ dàng mất đi.

Tòa án Barcelona đã bắt đầu xét xử Dani Alves trong ba ngày, từ ngày 5 đến 7/2. Vợ cũ của Alves, người mẫu Joana Sanz, đã là một trong những nhân chứng quan trọng, kể về tình trạng say xỉn và mùi rượu nồng nặc khi Alves về nhà.

Các công tố viên đề nghị mức án 9 năm tù cho Alves và yêu cầu anh phải bồi thường 150.000 euro cho nạn nhân. Ngoài ra, Alves cũng bị cấm liên lạc với người phụ nữ này trong thời kỳ 10 năm. Thẩm phán dự kiến sẽ đưa ra kết luận cuối cùng trong vài tuần tới.

Hà Sơn