Chuyện lạ: Đàn cá tự nhiên hơn 100 tấn xông vào nhà cụ ông sống như thú cưng, ăn 20 tấn mỗi ngày

0
675

Đàn cá hơn 100 tấn kéo về trú ngụ dưới bến sông sông Vàm Nao trước cửa nhà ông Nguyễn Văn Út (Chợ Mới, An Giang) và được gia chủ chăm sóc hằng ngày xem như thú cưng.

Cách đây hơn 3 năm, đàn cá trong tự nhiên với số lượng hàng ngàn con đã tự động tìm đến trú ngụ dưới bến sông sông Vàm Nao trước cửa nhà Nguyễn Văn Út (mọi người hay gọi là ông Sáu) ngụ ấp Hòa Thượng. xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Ông cho biết, từ ngày mua được miếng đất hơn 5.000m2 tại ấp Hòa Thượng (cặp sông Vàm Nao, đoạn gần phà Thuận Giang), do nhà có sà lan chở cát, ông cất 1 cái bè để trông giữ.

Kể từ đó, các đàn cá tự nhiên ngày một kéo tới, sinh sống dưới đáy bè, dọc bờ sông Vàm Nao tầm 300m, quanh quẩn đất nhà ông. Thấy vậy ông mua thức ăn rồi rau, cải bỏ xuống thử thì cá bu lại ăn như thả nuôi bè, không có chút hoảng sợ.

Và cứ như vậy, đàn cá đủ cỡ, từ bằng vài ngón tay, cho đến cả chục kg đủ chủng loại từ cá tra, trắm cỏ, cá trê, cá lóc đến cá chim trắng, cá rô, điêu hồng… từ ngoài sông kéo nhau nương tựa để được nuôi dưỡng và bảo vệ chu đáo. Hiện đàn cá tự nhiên của ông Sáu lên đến hơn 100 tấn.

Hà Sơn