Chơi đùa ngay bãi rác, cô bé vô tình nhặt được kho báu 1.000 tỷ đồng

0
48

Nhiều người vẫn không thể tin rằng “kho báu” với giá trị lớn như vậy lại được phát hiện ở một bãi rác. Đó là câu chuyện về viên kim cương trị giá nghìn tỷ đồng, nằm trong sợi dây chuyền đắt nhất thế giới mang tên L’Incomparable.

Viên kim cương quý giá này được phát hiện bởi một cô bé người châu Phi, khi đang chơi đùa ở bãi đất đá và rác thải gần nhà chú ở thị trấn Mbuji Mayi, Cộng hòa Congo.

Bãi rác và đất đá phế thải này được thu gom hợp pháp từ mỏ kim cương MIBA cách đó không xa, sau khi nó bị công ty này loại bỏ. Cô bé nhìn thấy ánh sáng lấp lánh giữa đống rác, nên bằng tay bới, và đó là khi viên kim cương được phát hiện, khi đó nặng tới 890 carat.

Chú của cô bé, sau khi nghe cháu khoe về “vật thể” kỳ lạ, nhận ra giá trị của nó và đã bán nó cho các nhà buôn địa phương, mặc dù số tiền chính xác không được tiết lộ. Cuối cùng, viên kim cương đã được mua lại bởi Học viện Smithsonian ở Washington, và các chuyên gia đã chế tác nó thành phiên bản mới với giá trị lên tới 55 triệu USD (hơn 1.000 tỷ đồng).

Công ty thiết kế thời trang cao cấp Mouawad đã sáng tạo ra chiếc dây chuyền L’Incomparable tuyệt vời từ vàng, bao gồm một viên kim cương hình trứng nặng hơn 407 carat và 90 viên kim cương trắng khác nặng 230 carat. Đội ngũ chuyên gia đã mất hơn 4 năm để hoàn thiện sự kiện này vào năm 2013, và nó hiện đang được trưng bày tại phân khu Lịch sử tự nhiên thuộc học viện.

Được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt do độ quý hiếm và giá trị lớn, sợi dây chuyền L’Incomparable có một đội ngũ canh giữ bao gồm nhân viên an ninh, chuyên viên giám sát mặc trang phục bảo vệ, hệ thống máy quay, và thiết bị định vị chuyển động được gắn kèm khắp mọi nơi.

Hà Sơn