Bí ẩn 3.000 thanh kiếm bảo vệ ngôi mộ mổ bất khả xâm phạm dưới đáy hồ

0
541

Ngôi mộ cổ dưới nước chứa 3.000 thanh kiếm nằm ở Giang Tô, Trung Quốc được xây dựng từ hơn 2.500 năm trước.

Ngôi mộ dưới nước là ngôi mộ của vị vua Hạp Lư, (514 TCN – 496 TCN) vị vua thứ 24 của nước Ngô – một chư hầu của nhà Chu thuộc thời Xuân Thu, Trung Quốc. Ông là một vị quốc vương nổi tiếng trong lịch sử và đã làm được nhiều việc lớn như phái thích khách Chuyên Chư ám sát Ngô Liêu và đánh bại nước Sở.

Ngôi mộ này nằm dưới đáy hồ Kiếm, ở chân núi Hổ Khẩu, Trung Quốc. Vì Hạp Lư yêu thích võ thuật, ngoài kim ngân và báu vật, ông còn chuẩn bị rất nhiều bảo kiếm để bồi táng. Ngôi mộ được xây dựng trong suốt 3 năm, tiêu tốn hàng triệu lao động và vật liệu, và chôn giấu vô số danh kiếm truyền kỳ, trong đó có những thanh kiếm được mệnh danh là “thần kiếm” có một không hai.

Bí ẩn ngôi mộ bất khả xâm phạm dưới đáy hồ được bảo vệ bởi 3.000 thanh kiếm  - 1
Ngôi mộ của vua Hạp Lư nằm dưới đáy hồ Kiếm với hơn 3.000 thanh bảo kiếm. (Ảnh: Sohu)

Ngôi mộ dưới nước của vị vua Hạp Lư đã trở thành một huyền thoại, khiến nhiều người thèm muốn khám phá và chiếm đoạt kho báu bên trong. Tuy nhiên, nhiều kẻ đã đột nhập vào ngôi mộ nhưng đều thất bại, bởi huyệt mộ nằm rất sâu dưới đáy hồ Kiếm, đòi hỏi công sức và chi phí lớn để đào lên.

Bí ẩn ngôi mộ bất khả xâm phạm dưới đáy hồ được bảo vệ bởi 3.000 thanh kiếm  - 2
Những thanh kiếm từ thời Xuân Thu được tìm thấy vẫn sắc bén như mới. (Ảnh: Sohu)

Lịch sử ghi lại về việc Hạp Lư được chôn cùng hơn 3.000 thanh bảo kiếm, trong đó có những thanh kiếm được xem là “thần kiếm” có uy lực vô cùng đặc biệt. Sự kết hợp giữa vị vua tài ba và danh kiếm truyền thuyết khiến ngôi mộ trở nên hấp dẫn và gợi ra nhiều cảm xúc tò mò và tưởng tượng cho người dân.

Hà Trang (Nguồn: Sohu)