Bí ẩn nghìn năm ở đền thờ Baalbek

0
3366

Khi nghĩ về các nền văn minh cổ đại, ta thường liên tưởng đến kim tự tháp Ai Cập, đền Parthenon Hy Lạp, Đấu trường La Mã và nhiều công trình tương tự. Tuy nhiên, có một địa điểm bí ẩn có thể thách thức hiểu biết của chúng ta về nền văn minh nhân loại.

Đó là Đền thờ Mặt Trời Baalbek, nằm tại vùng Liban. Các cấu trúc khổng lồ ở đây đáng chú ý hơn cả kim tự tháp Ai Cập. Điểm đặc biệt là ba nền tảng đá lớn, cao gần 4 mét và nặng hàng ngàn tấn, đặt một cách kỳ diệu mà không thể giải thích được.

Các nhà khoa học gặp khó khăn trong việc giải thích cách vận chuyển và xây dựng những khối đá khổng lồ này. Một số giả thuyết gợi ý về sự tham gia của nền văn minh trước đó hoặc kỹ thuật nâng hạ phức tạp hơn so với khả năng của thời đại.


Đền thờ Baalbek có thể là kết quả của sự kết hợp giữa nền văn minh Phoenicia và La Mã. Quá trình xây dựng có thể bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước khi nền văn minh La Mã thực sự đặt chân tới khu vực này.
Các nhà khảo cổ học vẫn tranh cãi và nghiên cứu để tìm hiểu nguồn gốc và mục đích thực sự của đền thờ này. Tuy nhiên, Baalbek vẫn tiếp tục là một điểm đen bí ẩn trong lịch sử nhân loại, mở ra vô số khả năng và hy vọng về nền văn minh và tương lai của con người.

Hà Trung