Bí ẩn ẩn giấu trong ngọn núi phát ra tiếng vó ngựa, chuyên gia kinh ngạc khi phát hiện sự thật

0
60

Ngọn núi Bắc Đông, nằm ở làng Đông Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, có chiều cao chỉ hơn 15 mét và đường kính không lớn, nhưng nó ẩn giấu sự đặc biệt.

Mỗi khi giông bão ập tới, ngọn núi Bắc Đông thường phát ra những âm thanh kỳ lạ và đa dạng như “tiếng ngựa hí, tiếng vó ngựa, tiếng chuông leng keng, bánh xe chạy, tiếng kim loại va chạm, đôi khi cả tiếng tù và kêu”… Những tiếng động này khiến người dân cảm thấy sợ hãi và không dám đến núi.

Cho đến tháng 9 năm 1986, các chuyên gia từ Đại học Nam Kinh mới biết đến sự tồn tại của núi Bắc Đông. Trong quá trình kiểm tra, họ ngẫu nhiên phát hiện ra một lăng mộ cổ. Ngay lập tức, các chuyên gia liên hệ với chính quyền địa phương để ngăn chặn việc tiếp cận núi.

Sau đó, nhóm chuyên gia từ Đại học Nam Kinh hợp tác với bảo tàng Từ Châu để khai quật lăng mộ này. Họ khám phá rằng người xưa đã đào hết bên trong ngọn núi để xây dựng lăng mộ.

Bên trong có 20 phòng với nhiều kích thước khác nhau, được sử dụng cho nhiều mục đích như nhà kho, phòng thay đồ, phòng tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh… Tiếc rằng, lăng mộ đã bị mất trộm nhiều lần.

Về âm thanh kỳ lạ phát ra khi có mưa gió, các chuyên gia giải thích rằng sự sụp đổ của địa chất ở một số nơi đã tạo ra các khe nứt trên núi, khi gió lớn thổi qua, không khí len lỏi vào các căn phòng trong lăng mộ tạo ra âm thanh đa dạng khiến dân làng kinh sợ.

Sau khi đi qua từng căn phòng, nhóm chuyên gia đã khám phá nhiều di vật văn hóa quý giá. Trong số đó, có 224 bức tượng gốm được chế tác vô cùng tinh xảo, mỗi bức khoảng 50-58 cm. Các bức tượng, mặc dù được đúc nhưng mỗi bức lại có màu sơn và nét mặt riêng biệt, rất chi tiết và sống động.

Bên cạnh đó, họ còn phát hiện nhiều đồ trang trí bằng vàng, chuông đồng, đĩa đựng bằng đồng, đồ trang sức bằng ngọc, đồ sơn mài và nhiều tiền xu cổ khác.

Các bảng điêu khắc và bản khắc trong lăng mộ đã tiết lộ rằng chủ nhân của nó là Sở Di vương Lưu Dĩnh, một trong những chư hầu vương của hoàng tộc nhà Hán, được chính bác ruột của Hán Cao Tổ Lưu Bang gọi là cháu gọi. Lưu Dĩnh qua đời vào năm 174 TCN, sau 4 năm ở ngôi Sở vương.

Hiện nay, những hiện vật này được trưng bày tại bảo tàng Từ Châu và một số trong số chúng đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Hà Sơn