Bật mí sự thật ngỡ ngàng của ‘xác ướp ngoài hành tinh’

0
54

Hai “xác ướp ngoài hành tinh” bí ẩn tại sân bay Peru, xuất hiện vào tháng 10/2023, đã được xác định là có nguồn gốc từ Trái đất, theo thông tin được công bố tại cuộc họp báo do Bộ Văn hóa Peru tổ chức tại Lima.

Theo hãng tin Reuters, trong cuộc họp báo, các chuyên gia cho biết 2 mẫu vật nhỏ thực chất là búp bê hình người, được tạo ra từ các bộ phận người và động vật.

Nhà khảo cổ học Flavio Estrada của Viện Khoa học Pháp y Peru đã xác nhận rằng chúng không phải là người ngoài hành tinh, mà thực tế là những con búp bê làm từ xương động vật từ Trái đất và được liên kết với nhau bằng keo tổng hợp hiện đại.

Vào tháng 10/2023, 2 “xác ướp” này có hình dáng giống người ngoài hành tinh xuất hiện tại văn phòng công ty chuyển phát nhanh DHL tại sân bay Lima, tạo nên sự tò mò và đặt ra nhiều giả thuyết. Tuy nhiên, thông tin mới chỉ ra rằng đó là sự kiện giả mạo và chúng không có nguồn gốc ngoài hành tinh.

 

Cũng tại cuộc họp báo, một bàn tay có 3 ngón được cho đến từ vùng Nazca của Peru cũng đã được phân tích, và các chuyên gia khẳng định rằng nó không liên quan đến sự sống ngoài hành tinh.

Trước đó, vào tháng 9/2023, 2 xác ướp với phần đầu kéo dài và bàn tay chỉ 3 ngón đã thu hút sự quan tâm, nhưng hầu hết các chuyên gia cho rằng chúng có thể là xác ướp người cổ đại đã bị cắt xén và kết hợp với các bộ phận của động vật, chắc chắn có nguồn gốc từ Trái đất.

Hà Sơn